Logo

TOP 6 Trang Sức Phong Thủy- Vòng Tay Phong Thủy Hot Nhất 2019

Trang sức phong thuỷ ngày càng phổ biến và xuất hiện nhiều hơn trong cuộc sống hiện đại. Thế nhưng lại có rất nhiều loại trang sức, vòng tay phỏng thủy khác nhau. Đừng tự biến bản thân mình thành một giá treo trang sức mà hãy chọn cho bản thân một món trang sức phong thủy phù hợp nhất.

trang sức phong thủy

Cụ thể, ở bài viết này, mình muốn giới thiệu tới các bạn 6 trang sức, vòng tay được ưa chuộng nhất và giá thành lại rẻ.

Các món trang sức phong thủy mình giới thiệu với các bạn đều có một điểm chung, đó là phù trợ cho chủ nhân. Tuy nhiên, một số vòng tay hoặc nhẫn được trì chú những thần chú tối thượng của Phật Gia.

vòng tay phong thủy

Một loại vòng tay phong thủy

Bên cạnh đó, các vòng tay phong thủy khác đều được sinh ra từ những linh vật của trời đất nên cũng không kém hiệu nghiệm hơn các loại từ Phật Giáo. Vậy nên, mọi người hãy tìm hiểu rõ ràng về từng loại mà mình giới thiệu.

Vòng Chú Đại Bi

Vòng Chú Đại Bi là một vòng tay phong thủy từ Phật Gia được ưa chuộng nhất. Chú Đại Bi vốn là vô thượng thần chú do Quan Thế Âm Bồ tát phát thệ. Thần chú này thể hiện đức tâm vô hạn, cứu khổ cứu nạn của Bồ Tát.

vong dai bi

Vòng Chú Đại Bi

Tụng niệm chú này có thể hóa giải được vô số tội, tích được vô số phước đức cho con cháu. Người trì chú luôn sống thì luôn hưởng an lạc, lúc từ trần thì không bị đọa đầy dưới Địa Ngục khổ đau.

 Bởi vậy, sự ứng nghiệm của thần chú còn hợp với những ai làm kinh doanh, buôn bán.

Vòng Chú Đại Bi được làm từ Titan mạ vàng. Trên mặt vòng được khắc trọn vẹn, tỉ mỉ và chi tiết tất cả 84 dòng chú bằng tiếng Phạn. Sau khi chế tạo, chiếc vòng được các vị thiền sư của ngôi chùa Wat Mahathat trì chú.

vong chu dai bi

Đây vốn là một trong sáu ngôi chùa thuộc hoàng gia Thái Lan được xây dựng vào thời Ayutthaya. Bởi vậy, các nghi thức trì chú được thực hiện cẩn thận nên chiếc vòng rất có linh tính và màu nhiệm.

Đây là một món trang sức xách tay đem lại may mắn, sự sang trọng, thành đạt cho người đeo nó.

Thật khó để tìm thấy một chiếc vòng xuất phát từ Phật gia Đại Thừa lại phù hộ cho người đeo được giàu sang, sung túc lẫn bình an.

Đây cũng là món quà quý để dành tặng cho các bậc cha mẹ để luôn có một tinh thần an lạc, luôn tạo phúc cho con cháu, khiến cho gia đình luôn ấm êm, không bất hòa.

Chiếc vòng này phù hợp với tất cả các mệnh nên ai cũng có thể đeo nó.

Bùa hộ mệnh Money Amulet

Amulet Money hay đồng tiền Amulet là một trong những loại bùa hộ mệnh đặc biệt chỉ có tại Thái Lan. Chiếc vòng có hình dáng là một đồng tiền cổ, được gia công từ hợp kim đồng. Loại bùa hộ mệnh này thường được sủ dụng như mặt dây chuyền để đeo. Vậy nên, nó cũng là một món trang sức phong thủy được ưa chuộng tại Thái Lan.

bùa hộ mệnh

Đồng tiền cổ Thái Lan

Khi nhìn đồng tiền, thật khó để nghĩ rằng đây lại là một loại bùa hộ mệnh xuất phát từ Phật Gia chứ không phải từ Phương Tây. Bản thân mình ban đầu cung tưởng nó do các phù thủy phương Tây phù chú.

Nhưng sau khi nghe chia sẻ của một thầy phong thủy mà mình quen biết, mình mới xác nhận được đây là một loại bùa hộ mệnh của Phật Giáo và xuất phát từ Thái Lan, không phải ngoại nhập. Giải thích cho điều này thì hơi phức tạp.

Các bạn có thể hiểu là Phật Gia bao gồm 5 tông: Nam Tông, Đại Thừa, Mật Tông, Tịnh Độ và Thiền Tông. Và Amulet Money có nguồn gốc từ một nhánh lánh đời của Mật Tông Nam Tông (Mật Tông ở phía Nam).

money amulet

 Phong tục trì chú cho những đồng tiền xuất hiện ở những ngôi chùa tại quận Chom Thong, tỉnh Chiang Mai. Đây là một vùng đất linh thiêng của người Thái Lan. Vùng đất này luôn ấm no, sung túc, không thiên tai lũ lụt, không bệnh dịch mất mùa. Người dân tin rằng các vị thần vẫn đang ở xung quanh và bảo vệ, che chở cho họ.

Hơn một ngàn năm trước, vua Pho Khun Ramkhamhaeng buộc phải đưa gia đình trốn đến đây. Ông nhận thấy một điều rằng, có rất nhiều người đang đeo trên cổ một đồng xu. Thế nhưng, không ai trả lời cho nhà vua về nguồn gốc và cũng không cho nhà vua chạm vào nó.

money amulet có đem lại may mắn

Một lần, khi khám phá vùng đất thiêng này, nhà vua đã phát hiện một ngôi cổ tự khi các vị cao tăng đang thi lễ trì chú những đồng tiền cổ. Khi nhà vua đưa ra thỉnh cầu một đồng Amulet Money, một vị cao tăng nói những đồng tiền không dành cho người thuộc hoàng tộc, những kẻ chỉ gây ra gió tanh mưa máu.

Nhà vua cũng đã quỳ liên tục 7 ngày 7 đêm để thể hiện sự thành kính và mong ước đem lại hòa bình cho đất nước.

Sau khi trở về cùng đồng tiền cổ đó. Không hiểu lí do vì sao đội quân Thái Lan liên tục thắng trận trước quân thù được đánh giá mạnh và hung hãn hơn rất nhiều lần. Không những giành lại được lãnh thổ quân đội của Ramkhamhaeng còn liên tục đánh chiếm mở rộng lãnh thổ. Dưới thời ông cai trị nhân dân ấm no, đất nước hưng thịnh.

amulet chính hãng

Bởi vậy, dù không phải là một trong những trang sức phong thủy phổ biến, những hiệu quả của nó đối với chủ nhân chưa bao giờ bị coi thường. Đây là bùa hộ mệnh đại diện cho vinh quang, chiến thắng, thành công và may mắn. Đồng tiền cổ này phù hợp nhất với những ai có khát vọng chinh phục, muốn thành công trong cuộc sống.

Chiếc vòng này phù hợp với những người thuộc mệnh kim và mệnh thổ.

Nên đọc: Bí Mật Bùa Hộ Mệnh Money Amulet Giúp Xua Đuổi Ma Quỷ, Đem Lại Hạnh Phúc

Nhẫn Bát Nhã

Không giống với vòng Chú Đại Bi và đồng tiền cổ có xuất phát từ Thái Lan, Chiếc nhẫn lại là trang sức phổ biến ở rất nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Tây Tạng, Mông Cổ, Bhutan, Trung Quốc, một phần của Ấn Độ và Nepal.

nhẫn bát nhã tâm kinh

Đây là một loại trang sức phong thủy rất tốt

Tại sao nó lại xuất hiện tại nhiều quốc gia đến vậy ? Nguyên nhân là bởi trên chiếc nhẫn này được khắc lên mình kinh văn của Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh. Đây là một bộ chân kinh chính tông của Phật gia thuộc giáo phái Đại Thừa. Đây là một kinh chú được tụng nhiều nhất và cũng xuất hiện trong cuốn Kinh Chú Thường Tụng.

Có thể nói rằng, một vị Phật tử trong cuộc đời không niệm Bát Nhã ba La Mật Đa Tâm Kinh ít hơn Chú Đại Bi bao nhiêu cả. Bởi vậy, việc chiếc nhân này có nhiều nguồn gốc khác nhau là chuyện dễ hiểu.

Bát Nhã Tâm Kinh là kinh chú thể hiện sự trí tuệ vô cùng. Nó truyền đạt bản chất của thành công, hay sự thông tuệ những vấn đề. Việc kinh doanh thành công không hề dễ dàng hay chỉ cần dựa vào may mắn. Một phần rất lớn nguyên nhân chúng ta có thể giàu hay không phụ thuộc vào tư duy, cách nghĩ và đưa ra quyết định của chúng ta của chúng ta.

nhẫn bát nhã

Bát Nhã Tâm Kinh dẫn dắt con người tìm đến chân lý. Đó là những quan điểm của chúng ta hiện giờ, chúng ta sẽ đạt được gì, chúng ta sẽ làm điều gì để chạm tới thành công. Bởi vậy, những ai đeo vật phong thủy đều thể hiện sự thông minh, trí tuệ, thành đạt, mạnh mẽ và dứt khoát.

Tuy hiệu quả và có thể dễ dàng tìm thấy, tuy nhiên, những trang sức phong thủy được xuất phát từ Tây Tạng lại được săn đón nhiều nhất. Việc này là do từ thế kỷ 8, Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh được rút gọn.

Các trường phái Đại Thừa khác đều sử dụng bản ngắn hơn này. Riêng phiên bản dài hơn này được chấp nhận duy nhất bởi Phật Giáo Tây Tạng. Bởi vậy, chỉ những chiếc nhẫn được trì chú bởi các thiền sư Tây Tạng là hiệu nghiệm hơn cả.

nhẫn phong thủy

 Như mình đã nói, chiếc nhẫn này giúp chủ nhân có được sự thông tuệ. Sự thông tuệ này giúp ích cho sự nghiệp mà còn giúp ích cho đường tình duyên. Bởi vì người đều nhẫn này vạn sự đều hanh thông.

Mọi vấn đề đều nhìn nhận rõ ràng, nên tránh được những hiểu lầm, gây ra cãi vã, cản trở tình duyên. Bên cạnh đó, việc kinh doanh của chủ nhân cũng luôn suôn sẻ, ít gặp những rủi ro, trắc trở.

Chiếc nhẫn này phù hợp với những người mang trong mình mệnh hỏa và thổ.

Nên đọc: Sự Thật Về Công Dụng Của Nhẫn Bát Nhã Được Hé Lộ

Vòng tay Trầm Hương

Không có gì ngạc nhiên khi vòng tay trầm hương là một trong những trang sức phong thủy được yêu thích nhất. Trầm hương là một loài “khí dưỡng mộc” phần gỗ hòa quyện cùng nhựa thơm, tích tụ theo năm tháng mà thành. Dưới vẻ ngoài mộc mạc từ thân gỗ già hàng chục năm, từng thớ gỗ trầm hương đều ẩn chứa linh khí của đất trời.

vòng tay trầm hương

Chính bởi vậy, vòng tay trầm hương là một loại vòng tay phong thủy giúp xua đuổi tà khí, mang lại may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân. Người làm kinh doanh kị nhất là việc bực tức, nóng giận, cản trở cơ hội thành công và thăng tiến.

Chiếc vòng này có khả năng hạn chế được sự bồng bột, bộc phát của bản thân, luôn nhắc nhở bản thân phải làm việc từ bi, thánh thiện.

vong tram huong gia bao nhieu

Bên cạnh đó, trầm hương còn giúp kích thích gia tăng tài lộc và vượng khí. Việc xông trầm trong phòng ngủ giúp xua tan uế khí, giấc ngủ an yên vì không bị quấy rối.

Tương truyền, trầm hương là linh vật ẩn chứa niệm lực của nữ thần Thiên Y A Na. Đấy là một nữ thần sinh ra từ ánh sáng theo truyền thuyết của người Champa cổ. Bởi vậy, vòng tay trầm hương là một vật có tác dụng trừ tà, ma quỷ tránh xa.

Với những ai là doanh nhân, trầm hương hường như là một thứ không thể thiếu. Họ thường nhất định phải mang một vật chế tác từ trầm hương mang bên mình, có thể đeo tay, hoặc để trong ví, đặt trên bàn làm việc, trên ô tô, để nơi trang trọng trong nhà.

Đặc biệt là nhưng ai làm Bất Động Sản, bởi đây là một loài cây “khí dưỡng mộc” nên không hề khắc thổ như các loài cây khác. Vòng tay trầm hương luôn giúp công việc sẽ thuận lợi hơn, công danh sự nghiệp sẽ được sáng sủa hơn.

Nên đọc: Vòng Tay Trầm Hương Là Gì? Có Nên Đeo Không?

Vòng tay Gỗ Sưa

Giống với Trầm Hương, gỗ Sưa cũng cũng là một loại cây “khí dưỡng mộc”. Vậy nên, loại cây này cũng được ưa chuộng để làm trang sức, đặc biệt là Sưa Đỏ. Cả Sưa Đỏ và Trầm Hương đều có mùi hương khá nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể phân biệt qua màu sắc và mùi hương.

Mùi hương có gỗ Sưa Đỏ có màu đỏ, hương nhẹ, thanh tao, phiêu diêu khiến tâm hồn thư thái. Còn Trầm Hương thì có màu vàng nhạt hoặc đen, mùi đậm hơn, hương tụ lại, không phiêu tán.

vong tay phong thuy

vong tay phong thuy

Theo như lời của người xưa kể lại rằng, gỗ Sưa Đỏ có tác dụng xua đuổi ma quỷ. Ma quỷ rất kỵ khi gần với gỗ này. Cũng chính bởi vậy, đây cũng là một loại nguyên liệu ướp xác của giới thượng lưu, quý tộc Trung Quốc thời xưa. Bên cạnh đó, các vị Đạo sĩ cũng thường dùng gỗ Sưa để làm cán cây phất trần để trừ yêu diệt ma.

Đây cũng là loại gỗ vô cùng bên chắc bền chắc, khó mục rữa, chịu lực tốt, hương thơm liên miên không tán, tính kháng nước, kháng ẩm cực mạnh. Bởi vậy, vòng tay làm từ gỗ Sưa Đỏ vô cùng bền, không dễ bị hư hỏng. Vậy nên, màu của gỗ Sưa Đỏ ngày càng đẹp theo thời gian. Không chỉ đem lại may mắn, bình an, nó còn toát lên vẻ sang trọng, quý phái.

vong-tay-go-sua

Theo y học cổ truyền, Sưa Đỏ là một vị thuốc vô cùng quý, có tác dụng thăng khí, hoạt huyết, bổ thận, tráng dương, an tĩnh tinh thần. Người đeo vòng gỗ Sưa Đỏ thường xuyên máu huyết lưu thông, da dẻ luôn hồng hào, sắc mặt hồng nhuận, tĩnh khí an thần, luôn vui vẻ thoái mái.

Người ta nói rằng, sự xuất hiện của những đồ vật làm bằng gỗ sưa xuất hiện trong nhà thì gia đình đó ắt hẳn là một gia đình khá giả, có điều kiện kinh tế. Điều này cho thấy, gỗ sưa là một loại hình có giá trị kinh tế rất cao.

Bởi vì những nguyên nhân như trên, những chiếc vòng tay làm từ gỗ Sưa là một món quà quý giá dành tặng người thân. Trẻ nhỏ đeo vòng này sẽ luôn khỏe mạnh, thích chạy nhảy, linh động, ngoan ngoãn, thông minh. Người gìa đeo thì luôn thấy bình yên, an giấc, không bị mất ngủ, sắc mặt hồng hào đẹp lão, giảm nguy cơ tắc mạch máu, đột quỵ.

Nên đọc: Sự Thật Bất Ngờ Về Vòng Tay Gỗ Sưa Được Tiết Lộ

Vòng tay Tỳ Hưu

Tỳ Hưu vốn là một thượng cổ thần thú có thọ mệnh dài tới hàng vạn năm. Tương truyền, đây là một thụy thú, sát khí không nặng, rất hiền hòa. Tỳ Hưu là một linh vật cát tường, rất thích tiền tài, người nuôi nó đều là phú hào một phương.

Vì Tỳ Hưu có thể nuốt vạn vật mà không nhả ra, nên có ngụ ý là nạp tiền tài tứ phương. Đặc biệt, nó rất thích nuốt vàng, mỗi ngày có thể nuốt 100 lượng. Tuy nhiên, trên người nó lại có khí vận lớn khôn cùng, nạp tứ phương chi tài, giúp chủ nhân kiếm được càng nhiều hơn tài lộc.

ty huu deo tay

Vòng tay Tỳ Hưu vốn luôn vật bên người của những bậc Đế vương, Vua chúa. Vật này thể hiện sự trường tồn của vương triều, “thịnh mãi không suy” cùng sự uy nghiêm và khí thế vương giả. Thêm nữa, Tỳ Hưu thường dùng sừng của mình để tấn công yêu ma, xua tan âm khí, giúp bảo vệ chủ nhân sức khỏe, tránh ốm đau, bệnh tật.

Bên cạnh đó, nó cũng bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sang cho gia chủ. Vậy nên, vòng tay Tỳ Hưu là một chiếc bùa hộ mệnh bình an, làm tăng lên vẻ uy quyền cho người đeo.

vòng đeo tay tỳ hưu

Hễ là người kinh doanh thành đạt đều kết hợp việc đeo vòng Tỳ Hưu và đặt linh vật Tỳ Hưu ở nơi làm việc. Từ đó, công việc làm ăn của họ luôn thuận lợi, phát triển không ngừng. Đối với những ai sành phong thủy thì đều biết Tỳ Hưu còn có thể trấn trạch, trừ tà khí, giữ cho gia đình chủ nhân luôn yên bề gia thất.

Không những vậy, “Ngũ hoàng Đại sát” – một tử mạch phong thủy gây hại, rất khó hóa giải thì có thể đúc tượng Tỳ Hưu bằng ngọc hoặc vàng để hóa giải.

Nên đọc: Sự Thật Về Vòng Tay Tỳ Hưu Đem Lại May Mắn Cho Người Đeo Nó

Kết Luận

Phía trên là 6 loại trang sức phổ biến nhất hiện nay gồm nhẫn, vòng, dây chuyền đeo cổ. Đây không chỉ là một vật trang sức mà nó còn đem lại may mắn, công danh cho người đeo.